Giá vàng ngày 18-08 Tăng tốt cho các nhà đầu tư

VANGTA.COM 2 năm trước 469 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

Theo đó, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 giảm 1,1% so với tháng 6 và giảm mạnh hơn so với mức dự báo giảm 0,3%. Nhiều người cho rằng, doanh số bán lẻ giảm là do sự bùng phát virus Covid chủng mới. Sự bùng phát của chủng virus Delta bắt đầu ảnh hưởng

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng hôm nay Hairstyle Tips & Tricks for Successful Winter

  Giá vàng ngày 18-08 Tăng tốt cho các nhà đầu tư

  Thời điểm 8h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.788 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

  Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp đà tăng giá sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ yếu hơn so với kỳ vọng và những bất ổn địa chính trị trên thế giới cũng như đại dịch Covid-19 vẫn khó lường với thể mới Delta.

  Theo đó, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 giảm 1,1% so với tháng 6 và giảm mạnh hơn so với mức dự báo giảm 0,3%. Nhiều người cho rằng, doanh số bán lẻ giảm là do sự bùng phát virus Covid chủng mới. Sự bùng phát của chủng virus Delta bắt đầu ảnh hưởng tới nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, Mỹ cũng chứng kiến số lượng ca nhiễm tăng mạnh.

  Mở cửa tuần giao thiệp mới 16-8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,25 triệu đồng/lượng - tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

  Giá vàng ngày

  Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao tiếp quanh 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra - ổn định so với giá cuối tuần.

  Trong khi đó, giá vàng PNJ lại nhích lên 100.000 đồng/lượng so với hôm trước khi được Công ty PNJ niêm yết mua vào 51,2 triệu đồng/lượng, bán ra 52,6 triệu đồng/lượng.

  Từ đó, giới đầu tư tài chính lo ngại trong thời gian tới bức tranh kinh tế toàn cầu sẽ mờ nhạt. Họ bán tháo cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản chìm trong sắc "đỏ". Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones giảm mạnh 282 điểm, S&P 500 mất đi 31 điểm, Nasdaq tiêu tán 137 điểm.

  Nhiều người đã dồn vốn vào "đồng bạc xanh" giúp USD tăng giá trên diện rộng. Giá vàng thế giới cho nên không có động lực để bật tăng.

  Hai yếu tố khác dự báo sẽ có tác động lớn đến thị trường vàng trong ngày hôm nay là việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã có phát biểu vào đêm qua (theo giờ Việt Nam) và biên bản cuộc họp tháng 7 của FOMC dự kiến sẽ được công bố vào bữa nay. Chủ tịch Fed nói rằng: "Mặc dù vẫn chưa rõ liệu biến thể delta có thể có tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh tế Mỹ hay không, nhưng Fed đang trong quá trình loại bỏ các công cụ khẩn cấp của mình".

  Các nhà đầu tư đang theo dõi chém bất kỳ dấu hiệu nào về thời khắc FED có thể bắt đầu cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng của họ.

  Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao thiệp sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,65-57,35 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với sáng qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,15-57,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng.

  Tổng hợp: Thanh Vangta.com

  Share

  Tin liên quan

  Reviews - Đánh giá

  0/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá

   Tin mới

   Mua vàng tây cũ tại nhà Hà Nôi và tphcm

   VANGTA.COM - 8 tháng trước

   Mua vàng tây cũ tại nhà Hà Nôi và tphcm Mua vàng tây cũ tại nhà Hà Nôi và tphcm nhằm phục vụ nhu cầu cực kỳ mấu chốt và tiện lợi nhất. Bạn đang dùng sản phẩm vàng tây 10k 14k 18k vàng nga, vàng ý , vàng hàn quốc, pnj, doji, italy750, korea585, td610.