Giá vàng bữa nay của thế giới giao du tại 1.789 USD

VANGTA.COM 3 năm trước 288 lượt xem
Facebook LinkedIn Pinterest Twitter

giá vàng bữa nay của thế giới giao du tại 1.789 USD

Có thể bạn quan tâm:

The Perfect Fit: Light and Wooly Denim Jeans

  Mặt khác, biên bản này còn cho thấy các quan chức Fed lo ngại sự lan rộng của biến thể Delta Covid-19 có thể làm bất ổn thị trường tài chính, tác động thụ động đến đà tăng trưởng kinh tế Mỹ.

  Có lẽ thông tin này làm nhiều người suy đoán Fed chưa giảm nguồn cung tiền mặt trong năm 2021. Theo đó, họ đã bán USD khiến đồng bạc này quay đầu giảm giá sau khi tăng mạnh vào phiên giao tế trước. Giá vàng hôm nay vì vậy có động lực bật tăng.

  Tuy nhiên, giới phân tích tiếp chuyện dự báo Fed có thể giảm dần động thái bơm tiền mặt ra thị trường trong vài tháng tới. Khi đó, nguồn cung USD sẽ bị hạn chế giúp "đồng tiền xanh" tăng giá, bất lợi cho giá vàng.

  Từ đó, không ít nhà đầu tư chưa thẳng thừng đưa vốn vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay không đủ sức mạnh để vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce.

  giao dịch trên thị trường cho thấy trong ngày 18-8 giá vàng thế giới liên tiếp tăng giảm 5-10 USD/ounce trong nhiều giờ. Thế nhưng, khi giá vàng giao dịch trong vùng 1.775 USD/ounce, thị trường có nhiều dự báo trái chiều về chính sách tiền tệ của Fed, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, một số nhà đầu tư vàng đã tăng dần sức mua. Giá vàng hôm nay bật tăng 13 USD/ounce, cán mức 1.789 USD/ounce  lúc 6 giờ ngày 19-8.

  Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam cuối ngày 18-8 giữ nguyên ở mức 57,35 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 8 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước quay đầu giảm trở lại theo đà đi xuống của giá vàng thế giới.

   Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

  Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng giảm nhẹ về 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Trong khi đó, doanh nghiệp giao tế giá vàng PNJ không thay đổi so với hôm qua quanh 51,15 triệu đồng/lượng mua vào, 52,55 triệu đồng/lượng bán ra.

  Giá vàng bữa nay ở thị trường trong nước có sự biến động khác nhau giữa các loại vàng, dù vậy, biên độ ngả nghiêng của giá vàng SJC, PNJ, vàng trang sức là không nhiều. Trên thị trường quốc tế, lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay được giao tế ở mức 1.781 USD/ounce, giảm 8 USD mỗi ounce so với giá đầu phiên buổi sáng. Tỉ giá trọng điểm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.154 đồng/USD, giảm 10 đồng mỗi USD so với hôm qua. Giá USD ở các Ngân hàng thương nghiệp được giao dịch quanh 22.710 đồng/USD mua vào, 22.910 đồng/USD bán ra, không đổi thay so với bữa qua.

  Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 19-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng bữa nay của thế giới giao du tại 1.789 USD/ounce, ghi nhận một phiên tăng 2 USD/ounce.

  Đêm qua, giá vàng thế giới biến động không đáng kể trong bối cảnh Mỹ sẽ trao đổi việc giảm nguồn cung tiền mặt trong thời kì tới.

  Cụ thể, Ủy ban Thị trường mở (FOMC) - cơ quan cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ban bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7-2021 của Fed, cho thấy tại các cuộc họp sắp tới, các quan chức Fed sẽ đàm luận về thời khắc giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để tương trợ nền kinh tế.
   

  Share

  Tin liên quan

  Reviews - Đánh giá

  0/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá

   Tin mới

   Triết lý quan trọng về doanh nhân

   VANGTA.COM - 1 năm trước

   Đơn độc là mối nguy hiểm đối với doanh nhân. Một khi bạn phát triển công ty và có sự tham gia của những người khác, những khoảng thời gian đơn độc của bạn sẽ ít đi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cần phải tìm kiếm tương tác với người khác, đó là cách giúp kh

   Tác dụng của quả Chuối

   VP Vangta - 1 năm trước

   chuối là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Điều này chắc chắn sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để sử dụng và tận dụng chuối trong chế độ ăn uống của mình